จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?

October 20, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?

จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?

ในอุตสาหกรรมยา เครื่องติดฉลากเป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์ที่ใช้กันทั่วไป ซึ่งมีหน้าที่หลักคือการติดฉลากผลิตภัณฑ์เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านบรรจุภัณฑ์ของตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ยาตามวิธีการเคลือบกาวที่แตกต่างกัน เครื่องติดฉลากสามารถแบ่งออกเป็น: เครื่องติดฉลากแบบมีกาวในตัว, เครื่องติดฉลากแบบวาง (เครื่องติดฉลากแบบใช้กาว, เครื่องติดฉลากแบบกาว) และเครื่องติดฉลากแบบกาวร้อนละลาย;ตามประเภทของผลิตภัณฑ์ มันสามารถแบ่งออกเป็น: เครื่องติดฉลากเชิงเส้น เครื่องติดฉลากแบบหมุน ฯลฯ.;ตามฟังก์ชั่นการติดฉลากที่แตกต่างกัน มันสามารถแบ่งออกเป็น: เครื่องติดฉลากแบน, เครื่องติดฉลากด้านข้างและเครื่องติดฉลากเส้นรอบวง;นอกจากนี้ ตามระดับของระบบอัตโนมัติ มันสามารถแบ่งออกเป็น: เครื่องติดฉลากอัตโนมัติ อัตโนมัติ กึ่งอัตโนมัติ และคู่มือ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?  0

 

ช่วงการใช้งานของเครื่องติดฉลากประเภทต่างๆ แตกต่างกันตัวอย่างเช่น เครื่องติดฉลากแบบแบนตระหนักถึงการติดฉลากและการถ่ายทำบนระนาบด้านบนและพื้นผิวส่วนโค้งด้านบนของชิ้นงาน เช่น กล่อง หนังสือ เปลือกพลาสติก ฯลฯเครื่องติดฉลากขวดกลมส่วนใหญ่ บรรลุการติดฉลากหรือถ่ายทำบนพื้นผิวเส้นรอบวงของผลิตภัณฑ์ทรงกระบอกและทรงกรวยเช่นขวดยาแก้วขวดพลาสติก ฯลฯ ;เครื่องติดฉลากด้านข้าง ส่วนใหญ่จะใช้การติดฉลากหรือถ่ายทำบนระนาบด้านข้างและพื้นผิวส่วนโค้งด้านข้างของชิ้นงาน เช่น ขวดเครื่องสำอางแบน กล่องสี่เหลี่ยม ฯลฯ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?  1

โดยไม่คำนึงถึงเครื่องติดฉลาก ผู้ใช้ใช้เงินเป็นจำนวนมากในการซื้อเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และลดอัตราข้อผิดพลาดของการติดฉลากด้วยตนเองอย่างไรก็ตาม ในการใช้งานจริง ผู้ใช้ไม่เพียงแต่ต้องเชี่ยวชาญวิธีการใช้งานที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังต้องเข้าใจทักษะการบำรุงรักษาของเครื่องติดฉลากด้วย เพื่อที่จะรักษาการทำงานที่เสถียรในระยะยาวของอุปกรณ์ ทำให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพมากขึ้น และ ชะลออายุการใช้งานของอุปกรณ์ช่างเทคนิคของผู้ผลิตแนะนำสองด้าน

 

ด้านหนึ่ง ผู้ใช้ต้องใส่ใจในการทำความสะอาดเมื่อบำรุงรักษาเครื่องติดฉลากเนื่องจากเครื่องติดฉลากสามารถสูดดมฝุ่นระหว่างการทำงานได้ง่าย จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดฝุ่นบนเครื่องติดฉลากอย่างสม่ำเสมอ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?  2

หากผู้ใช้ไม่ได้ใช้เครื่องติดฉลากชั่วคราว เขาควรถอดปลั๊กแหล่งจ่ายไฟและคลุมด้วยผ้ากันฝุ่นเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นตกบนเครื่องติดฉลากนอกจากนี้ สายพานอุณหภูมิสูงของเครื่องติดฉลากยังต้องมีการปนเปื้อนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจถึงการทำงานของเครื่องติดฉลากคุณภาพสูงได้ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับเครื่องติดฉลากบางเครื่องที่ทำงานผิดปกติ งานทำความสะอาดจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้นตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ใช้ใช้เครื่องติดฉลากอัตโนมัติ หากเครื่องติดฉลากอัตโนมัติไม่ตั้งฉากกับเดสก์ท็อป แสดงว่าเอฟเฟกต์การเข้ารหัสนั้นแย่มากนอกจากนี้ ขอแนะนำให้ใช้กล่องทำความสะอาดเพื่อทำความสะอาดเครื่องเมื่อทำความสะอาด ทำความสะอาดหมึกในท่อและหัวฉีด มิฉะนั้น หมึกจะปิดกั้นหัวฉีดหากมีปรากฏการณ์รั่วไหลระหว่างกระบวนการพิมพ์ จำเป็นต้องตรวจสอบว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมีตาเสียหรือไม่ และทำความสะอาดหัวเซนเซอร์ ปรับจุดความไวของเซนเซอร์ ตรวจสอบสภาพการติดตั้งและการตรึงของเซนเซอร์ ปรับตำแหน่งการติดตั้งเซนเซอร์ และขจัดอิทธิพลของสีพื้นผิวของวัตถุต่อการเหนี่ยวนำของเซ็นเซอร์

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?  3

ในทางกลับกัน เครื่องติดฉลากจำเป็นต้องบำรุงรักษาหลังจากทำงานไประยะหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อย่าลืมใช้น้ำมันหล่อลื่นเป็นที่เข้าใจกันว่ามีหลายชิ้นส่วนในเครื่องติดฉลาก เช่น เกียร์ แบริ่ง และกระปุกเกียร์ชิ้นส่วนเหล่านี้เกิดสนิมหรือสึกหรอได้ง่ายหลังจากใช้งานไประยะหนึ่งน้ำมันหล่อลื่นสามารถรับประกันความเรียบของทุกส่วนของเครื่องติดฉลากช่างเทคนิคชี้ให้เห็นว่าภายใต้สถานการณ์ปกติ เครื่องติดฉลากควรได้รับการหล่อลื่นหลังจากทำงานอย่างต่อเนื่องนานกว่า 48 ชั่วโมง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเครื่องติดฉลากและลดต้นทุนได้อย่างไร?  4

การยืดอายุของอุปกรณ์ไม่สามารถแยกออกจากการบำรุงรักษาอย่างระมัดระวังเครื่องติดฉลากควรได้รับการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอหลังจากใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องติดฉลากทำงานได้ดีและในขณะเดียวกันก็สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องติดฉลากและทำให้มั่นใจได้ว่า เครื่องติดฉลากใช้งานได้ปกติ