วิธีการแยกและการทำให้บริสุทธิ์ (2)

March 29, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการแยกและการทำให้บริสุทธิ์ (2)

วิธีการแยกและการทำให้บริสุทธิ์ (2)

 

1、แยก (เครื่องแรงเหวี่ยง)

 

Q1:ปั๊มหอยโข่งคืออะไร?

A:ปั๊มหอยโข่งเป็นปั๊มถ่ายเทวัสดุ

 

Q2:บทบาทของเครื่องหมุนเหวี่ยง

ตอบ: เครื่องหมุนเหวี่ยงใช้สำหรับการแยกของแข็งและของเหลวและการแยกของเหลวและของเหลว การทำให้บริสุทธิ์สารสกัดหรือสารเข้มข้นการแยกด้วยเครื่องแรงเหวี่ยงเป็นการทำให้บริสุทธิ์ทางกายภาพ

 

 

2、ความเข้มข้นของเอฟเฟกต์สองเท่า

 

Q1:เครื่องสกัดและความเข้มข้นต้องใช้อุปกรณ์ทำความร้อนหรือไม่?

A: ตราบใดที่มันถูกสกัดด้วยความร้อน จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ทำความร้อน

 

Q2:ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์หลังจากความเข้มข้นเป็นเท่าใด?

A:ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์หลังความเข้มข้นต่ำกว่าอาหารเดิม 10%

 

Q3:ความเข้มข้นของเอฟเฟกต์สองเท่าคืออะไร?

A:อย่างแรกเลย "เอฟเฟกต์" หมายถึง: เอฟเฟกต์การแลกเปลี่ยนความร้อนเอฟเฟกต์สองเท่าหมายความว่ามีเอฟเฟกต์การแลกเปลี่ยนความร้อนสองแบบผลกระทบแรก: อุปกรณ์ได้รับความร้อนจากแหล่งความร้อนภายนอกเอฟเฟกต์ที่สอง: พลังงานความร้อนที่เกิดจากเอฟเฟกต์แรกทำให้อุปกรณ์ร้อนขึ้น

 

Q4:หัวพ่นสีแบบดับเบิ้ลเอฟเฟกต์และหัวทรงกลมต่างกันอย่างไร?

ตอบ: โดยทั่วไปจะใช้หัวเทียนแบบสองเอฟเฟกต์สำหรับอุปกรณ์ที่มีอัตราการสกัดน้ำและอัตราการระเหยมากกว่า 500 กก. / ชม.หัวทรงกลมคือการเพิ่มอัตราส่วนความเข้มข้นหัวพ่นแบบทรงกลมจะดำเนินการหลังจากหัวพ่นแบบเอฟเฟกต์คู่

 

Q5:ถ้าตัวทำละลายเป็นแอลกอฮอล์ แนะนำให้ใช้ความเข้มข้นแบบ double-effect หรือ single-effect หรือไม่?ต่างกันตรงไหน?

ตอบ: การใช้แอลกอฮอล์เป็นตัวทำละลายหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการละลายของวัสดุอัตราการใช้พลังงานของความเข้มข้นสองเท่าจะสูงกว่าหากตัวทำละลายเป็นแอลกอฮอล์ ขอแนะนำให้ใช้คอนเดนเซอร์แบบดับเบิ้ลเอฟเฟค และอัตราการระเหยของแอลกอฮอล์ต่ำ

 

Q6:ประเภทและหน้าที่ของคอนเดนเซอร์คืออะไร?

A:Concentrators ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น concentrators ทรงกลม, concentrators แบบ single-effect และ concentrators แบบ double-effect

คอนเดนเซอร์แบบผลเดียวเหมาะสำหรับการนำแอลกอฮอล์ในอุตสาหกรรมกลับมาใช้ใหม่ เช่น ผลิตภัณฑ์จากนม และสามารถใช้สำหรับความเข้มข้นในสุญญากาศของวัสดุที่มีปริมาณน้อย หลายพันธุ์ และความไวต่อความร้อนต่ำ

หัวพ่นแบบสองผลนี้เหมาะสำหรับความเข้มข้นของยาจีนโบราณ ยาตะวันตก น้ำตาลแป้ง อาหารและผลิตภัณฑ์จากนม ฯลฯ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับความเข้มข้นสูญญากาศที่อุณหภูมิต่ำของวัสดุที่ไวต่อความร้อน

คอนเดนเซอร์ทรงกลมส่วนใหญ่ประกอบด้วยสี่ส่วน: ส่วนหลักของถังเก็บความเข้มข้น คอนเดนเซอร์ เครื่องแยกไอ-ของเหลว และบาร์เรลรับของเหลวเนื่องจากหัวทรงกลมใช้ความเข้มข้นของการบีบอัด เวลาความเข้มข้นจึงสั้น และส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพของวัสดุที่ไวต่อความร้อนจะไม่ถูกทำลาย

 

 

3,พื้นที่จัดเก็บ

 

Q1:ความแตกต่างระหว่างถังเก็บชั้นเดียวและถังเก็บสองชั้น

ตอบ: ถังเก็บชั้นเดียวทำหน้าที่จัดเก็บบัฟเฟอร์เท่านั้น

ถังเก็บน้ำแบบสองชั้นมีฟังก์ชั่นการรักษาความอบอุ่นและความเย็น

 

 

4、ปริมาณแอลกอฮอล์

 

Q1:บทบาทของระบบทำความเย็นภายนอก

A:ถูกทำให้เย็นด้วยแอลกอฮอล์เพื่อแยกขี้ผึ้งและไขมันออกจากกัญชา จากนั้นกรองผ่านตัวกรองของถังสกัด

 

Q2:กระบวนการและหลักการของการตกตะกอนของแอลกอฮอล์

A:หลักการ: สิ่งเจือปนในกัญชาจะไม่ละลายในแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นที่แน่นอน และการตกตะกอนของสิ่งสกปรกจะถูกลบออกหลังจากเติมแอลกอฮอล์ในปริมาณที่เหมาะสมลงในสารสกัดน้ำ

กระบวนการ: หลังจากเย็นตัวลงแล้ว ให้ค่อยๆ เติมแอลกอฮอล์ลงไปขณะคนจนได้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่กำหนดปิดผนึกและแช่เย็นเป็นเวลา 24 ถึง 48 ชั่วโมง กรอง นำแอลกอฮอล์กลับมา ล้างด้วยแอลกอฮอล์ตกตะกอน และจากนั้นได้สารละลายกลั่น

 

Q3:หน้าที่หลักของถังตกตะกอนแอลกอฮอล์คืออะไร?

A:ถังตกตะกอนแอลกอฮอล์ใช้ในการตกตะกอนแอลกอฮอล์ของยาจีนโบราณ ของเหลวในช่องปาก อาหารและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ฯลฯ ถังตกตะกอนแอลกอฮอล์เป็นอุปกรณ์สำคัญในกระบวนการตกตะกอนแอลกอฮอล์